Định Nghĩa Call Price / Giá Mua Thu Hồi Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Call Price / Giá Mua Thu Hồi Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là giá mà trái phiếu hay cổ phiếu ưu đãi có thể được mua lại bởi người phát hành. Giá này được xác định tại thời điểm phát hành chứng khoán. Còn được gọi là Redemption Price (giá chuộc lại)

Giải thích

Ví dụ, công ty TSJ Sports Conglomerate phát hành 100000 cố phiếu ưu đãi với mệnh giá $100 với điều khoản lệnh gọi(Call provision) tổng cộng là $100. Điều đó có nghĩa là nếu TSJ muốn thực hiện quyền mua lại cổ phiếu, giá thu hồi theo lệnh gọi sẽ là $110

Một công ty có thể thực hiện quyền mua lại cổ phiếu ưu đãi nếu nó không muốn tiếp tục trả cổ tức trên cổ phiếu. Công ty có thể lựa chọn để làm điều đó nhằm mục đích tăng thu nhập cho cổ đông thường

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Call Price / Giá Mua Thu Hồi Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!