Định Nghĩa Business Cycle / Chu Kỳ Kinh Doanh Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Business Cycle / Chu Kỳ Kinh Doanh Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Sự tái hiện lại và sự biến động của các hoạt động kinh tế mà một nền kinh tế trải qua một thời gian dài. Năm giai đoạn của chu kỳ kinh doanh là tăng trưởng (mở rộng), cao điểm, suy thoái kinh tế (thu hẹp), đáy và phục hồi. Tại một thời điểm, chu kỳ kinh doanh được cho là rất bình thường, với thời gian dự đoán được, nhưng ngày nay chúng được nhiều người cho là bất thường, thay đổi về tần số, cường độ và thời gian.

Giải thích

Kể từ chiến tranh thế giới II, hầu hết chu kỳ kinh doanh đã kéo dài từ 3 đến 5 năm kể từ đỉnh cao của một chu kỳ đến đỉnh điểm của chu kỳ tiếp theo. Thời gian trung bình của giai đoạn mở rộng là 44,8 tháng và thời gian trung bình của một cuộc suy thoái là 11 tháng. So với điều này, cuộc Đại khủng hoảng – tại đó diễn ra một sự suy giảm trong hoạt động kinh tế 1929-1933 – kéo dài 43 tháng.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Business Cycle / Chu Kỳ Kinh Doanh Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!