Định Nghĩa Bull Bond / Trái Phiếu Giá Lên Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bull Bond / Trái Phiếu Giá Lên Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 693 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một trái phiếu mà có khả năng tăng giá ở thị trường giá lên, khi lãi suất đang giảm. Phần lớn các trái phiếu có xu hướng tăng giá khi lãi suất giảm, nhưng các trái phiếu giá lên nói đến các loại trái phiếu mà đặc biệt diễn biến tốt trong môi trường này.

Giải thích

Một ví dụ phổ biến của một trái phiếu lên giá là chứng khoán riêng về phần vốn (PO) có thế chấp bảo đảm. Trong khi hầu hết trái phiếu sẽ tăng giá trong một thị trường có lãi suất giảm, chứng khoán được thế chấp hoạt động đặc biệt tốt. PO là chứng khoán thế chấp được tạo ra bằng cách tách các khoản thanh toán gốc khỏi các khoản thanh toán lãi được thu thập trong một nhóm chứng khoán thế chấp. Các khoản thanh toán chính sau đó được kết hợp để tạo thành một nhóm thế chấp. Chứng khoán thế chấp PO diễn biến trong một thị trường lãi suất giảm vì các chủ sở hữu thế chấp tái hỗ trợ các khoản vay của họ với lãi suất thấp hơn. Các nhà đầu tư được hoàn trả khoản đầu tư ban đầu của họ nhanh hơn, tăng tỷ lệ hoàn vốn cho chứng khoán được thế chấp.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bull Bond / Trái Phiếu Giá Lên Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!