Định Nghĩa Budget Surplus / Thặng Dư Ngân Sách Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Budget Surplus / Thặng Dư Ngân Sách Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một tình huống trong đó thu nhập vượt quá chi phí. Thuật ngữ “thặng dư ngân sách” thường được sử dụng để chỉ tình hình tài chính của các chính phủ, còn đối với các cá nhân thì dùng từ “lợi nhuận” hơn là một “thặng dư ngân sách”. Thặng dư là một dấu hiệu cho thấy chính phủ đang hoạt động hiệu quả. Thặng dư ngân sách có thể được sử dụng để trả nợ, tiết kiệm cho tương lai, hoặc để mua một mặt hàng mong muốn mà trước đây trì hoãn. Chẳng hạn, một chính quyền thành phố có thặng dư ngân sách thì có thể sử dụng để thực hiện các cải tiến cho một bãi đậu xe đang xuống cấp.

Giải thích

Khi chi tiêu vượt quá thu nhập, kết quả là thâm hụt ngân sách, cần phải được tài trợ bằng cách vay tiền và trả lãi suất vốn vay, giống như một người chi tiêu nhiều hơn khả năng của bản thân anh ta và cân bằng lại bằng cách sử dụng thẻ tín dụng. Một ngân sách cân bằng xảy ra khi chi tiêu bằng thu nhập. Chính phủ Mỹ chỉ có thặng dư ngân sách trong một vài năm kể từ năm 1950. Chính quyền Clinton (1993-2001) nổi tiếng là giải quyết được thâm hụt ngân sách lớn và tạo ra một thặng dư trong những năm cuối thập niên 90.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Budget Surplus / Thặng Dư Ngân Sách Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!