Định Nghĩa Bucket / Bucket Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bucket / Bucket Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

1. Một nhóm các giao dịch hoán đổi có kỳ hạn tương tự hoặc giống hệt nhau.2. Bất kỳ nhóm chứng khoán có mức độ rủi ro tương tự. Một chiến lược đầu tư được gọi là “cách tiếp bucket”, được phát triển bởi James Tobin, người chiến thắng giải thưởng Nobel, khuyến nghị nên chia các khoản đầu tư thành các “nhóm” có rủi ro cao và rủi ro thấp và sau đó cố gắng đạt được lợi nhuận cao nhất có thể cho mỗi nhóm.

Giải thích

1. Bucket có thể được sử dụng để đánh giá mức độ nhạy cảm của danh mục các giao dịch hoán đổi với thay đổi lãi suất. Khi rủi ro (được gọi là “tiếp xúc bucket”) đã được xác định (thông qua quy trình gọi là “phân tích bucket”), nhà đầu tư có thể chọn phòng ngừa rủi ro đó nếu việc này hiệu quả về mặt chi phí. Một chiến lược được gọi là tiêm chủng có thể được sử dụng để tạo ra một hàng rào hoàn hảo chống lại tất cả các tiếp xúc bucket.

2. Chiến lược của Tobin kêu gọi phân bổ cổ phiếu giữa “bucket rủi ro” và “bucket an toàn”. Tuy nhiên, những người đề xuất chiến lược bucket khác sử dụng tối đa năm nhóm trong biến thể của phương pháp này.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bucket / Bucket Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!