Định Nghĩa Broke The Buck / Phá Vỡ Mệnh Giá Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Broke The Buck / Phá Vỡ Mệnh Giá Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Khi giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ tương hỗ giảm xuống dưới 1 đô la mỗi cổ phiếu. Các quỹ thị trường tiền tệ không được bảo hiểm liên bang như tiền gửi ngân hàng; do đó, tài sản của quỹ được ngầm định rằng, vốn sẽ được bảo toàn mọi giá và giữ mức giá sàn 1 đô la trên mỗi cổ phiếu. Các quỹ này được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Quy tắc 2a-7 (2a-7 Rule) hạn chế những gì mà quỹ có thể đầu tư vào dựa trên chất lượng tín dụng và kỳ hạn với hy vọng đảm bảo sự ổn định khoản tiền gốc.

Giải thích

Phá vỡ mệnh giá là một sự kiện cực kỳ hiếm gặp mà các nhà quản lý quỹ thị trường tiền tệ luôn muốn tránh, nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra nếu các khoản đầu tư cơ bản vào quỹ (thường được coi là hoàn toàn an toàn) sụt giảm giá trị đáng kể. Điều này có thể xảy ra nếu các khoản đầu tư cơ bản chịu tổn thất lớn, chẳng hạn như mất khả năng trả nợ hoặc biến động mạnh về lãi suất. Một số quỹ đã chạm vào hoặc tiếp cận đến điểm quan trọng này (từ quan điểm niềm tin của nhà đầu tư) trong cuộc khủng hoảng tín dụng diễn ra do sự sụt giảm giá trị của các tài sản liên quan đến thế chấp bắt đầu vào năm 2007.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Broke The Buck / Phá Vỡ Mệnh Giá Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!