Định Nghĩa Broad Liquidity / Tính Thanh Khoản Theo Nghĩa Rộng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Broad Liquidity / Tính Thanh Khoản Theo Nghĩa Rộng Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một danh mục cung tiền bao gồm: tất cả các khoản tiền trong M3, các khoản tiền trong tài khoản do cá nhân nắm giữ, trái phiếu tiết kiệm, tín phiếu có kỳ hạn dưới một năm, hối phiếu thương mại và chấp phiếu của ngân hàng.

Giải thích

Đây là thước đo cung tiền rộng nhất. Tính thanh khoản theo nghĩa rộng có thể được khái quát bằng tổng số tiền do ngân hàng trung ương phát hành cộng với bất kỳ khoản tiền mới nào được tạo ra bởi các ngân hàng thương mại thông qua việc cho vay. Đây là một trong những biện pháp đo lường kinh tế mà các nhà hoạch định chính sách và các nhà đầu tư sử dụng để theo dõi và dự báo lạm phát.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Broad Liquidity / Tính Thanh Khoản Theo Nghĩa Rộng Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!