Định Nghĩa Bridge Loan / Khoản Vay Bắc Cầu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bridge Loan / Khoản Vay Bắc Cầu Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một khoản vay ngắn hạn được sử dụng cho đến khi một người hoặc công ty đảm bảo tài chính vĩnh viễn hoặc xóa bỏ một nghĩa vụ hiện có. Loại tài chính này cho phép người dùng đáp ứng các nghĩa vụ hiện tại bằng cách cung cấp dòng tiền ngay lập tức. Các khoản vay là ngắn hạn (lên đến một năm) với lãi suất tương đối cao và được hỗ trợ bởi một số hình thức thế chấp như bất động sản hoặc hàng tồn kho.

Còn được gọi là “tài trợ tạm thời” (interism financing), “tài trợ chênh lệch” (gap financing) hoặc “cho vay xoay vòng” (swing loan).

Giải thích

Theo thuật ngữ này, các khoản vay này “thu hẹp khoảng cách” giữa các thời điểm cần tài chính. Chúng được sử dụng bởi cả các tập đoàn và các cá nhân và có thể được tùy chỉnh cho nhiều tình huống khác nhau. Ví dụ: giả sử một công ty đang thực hiện một vòng tài trợ vốn chủ sở hữu ​​sẽ đóng cửa sau sáu tháng nữa. Một khoản vay Bắc Cầu có thể được sử dụng để đảm bảo vốn lưu động cho đến khi vòng tài trợ đi qua. Trong trường hợp của một cá nhân, các khoản vay Bắc Cầu là phổ biến trong thị trường bất động sản. Vì thường có thể có độ trễ về thời gian giữa việc bán một tài sản và mua một tài sản khác, một khoản vay cầu cho phép chủ nhà linh hoạt hơn.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bridge Loan / Khoản Vay Bắc Cầu Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!