Định Nghĩa Bretton Woods Agreement / Thỏa Thuận Bretton Woods Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bretton Woods Agreement / Thỏa Thuận Bretton Woods Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một hệ thống mang tính bước ngoặt về quản lý tiền tệ và tỷ giá được thành lập vào năm 1944. Thỏa thuận Bretton Woods được phát triển tại Hội nghị tài chính và tiền tệ của Liên hợp quốc tổ chức tại Bretton Woods, New Hampshire, từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 22 tháng 7 năm 1944. Ngay cả khi Thế chiến II nổ ra trên, 730 đại biểu từ 44 quốc gia đồng minh đã tham dự hội nghị.

Kết quả chính của hội nghị Bretton Woods bao gồm việc hình thành Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế và quan trọng nhất là đề xuất hệ thống tỷ giá hối đoái có thể điều chỉnh. Tiền tệ được chốt bằng vàng và IMF được trao quyền can thiệp khi sự mất cân bằng thanh toán phát sinh.

Giải thích

Một trong những đề xuất của hội nghị Bretton Woods là tiền tệ nên được chuyển đổi để giao dịch và các giao dịch tài khoản hiện tại khác.

Sau khi Thế chiến II kết thúc vào năm 1945, Châu Âu và phần còn lại của thế giới bắt đầu một thời gian dài tái thiết và phát triển kinh tế để phục hồi sau sự tàn phá của chiến tranh. Mặc dù vàng ban đầu được dùng làm tiền tệ dự trữ cơ sở, đồng đô la Mỹ đã đạt được động lực như một loại tiền tệ dự trữ quốc tế có liên quan đến giá vàng.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bretton Woods Agreement / Thỏa Thuận Bretton Woods Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!