Định Nghĩa Breakup Value / Giá Trị Chia Nhỏ/ Xé Lẻ Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Breakup Value / Giá Trị Chia Nhỏ/ Xé Lẻ Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là giá trị tổng các bộ phận của một công ty thương mại đại chúng. Giá trị này được tính bằng cách phân tích độc lập từng phân khúc kinh doanh của một công ty. Điều này thường được áp dụng cho các cổ phiếu vốn hóa lớn có khả năng hoạt động ở một số thị trường hoặc ngành công nghiệp khác nhau. Một phân tích giá trị chia nhỏ/ xé lẻ có thể được đưa ra bởi các nhà đầu tư nếu giá trị vốn hóa thị trường của cổ phiếu thấp hơn giá trị chia nhỏ/ xé lẻ trong một khoảng thời gian dài.

Giải thích

Nếu một công ty hoạt động kém hoặc cổ phiếu không theo kịp mức độ của “giá trị đầy đủ”, các nhà đầu tư có thể kêu gọi công ty phân tách, với số tiền thu được cho các nhà đầu tư như tiền mặt, cổ phiếu trong các công ty tách ra, Hoặc là một sự kết hợp của cả hai.

Các nhà đầu tư cũng có thể tính toán giá trị chia nhỏ của một công ty hoàn toàn vững mạnh như một cách để xác định một sàn tiềm năng cho cổ phiếu, hoặc một điểm vào tiềm năng cho một người mua tiềm năng. Để tính toán chính xác giá trị chia nhỏ của một công ty, cần có dữ liệu chi tiết về doanh thu, thu nhập và dòng tiền cho từng đơn vị điều hành riêng biệt của công ty. Từ đó, định giá tương đối dựa trên các đồng nghiệp trong ngành giao dịch công khai có thể giúp lấy được giá trị cho phân khúc này như một cổ phiếu tách ra.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Breakup Value / Giá Trị Chia Nhỏ/ Xé Lẻ Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!