Định Nghĩa Breaking The Buck / Bẻ Khóa Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Breaking The Buck / Bẻ Khóa Là Gì? mới nhất ngày 28/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Thuật ngữ này thể hiện khi giá trị tài sản ròng (NAV) của một quỹ thị trường tiền tệ giảm xuống dưới 1 đô la. Bẻ khóa có thể xảy ra khi thu nhập đầu tư của quỹ thị trường tiền tệ không bao gồm chi phí hoạt động hoặc tổn thất đầu tư. Điều này thường xảy ra khi lãi suất giảm xuống mức rất thấp hoặc quỹ đã sử dụng đòn bẩy để tạo rủi ro vốn trong các công cụ không có rủi ro.

Giải thích

Giá trị tài sản ròng của quỹ thị trường tiền tệ thường không đổi ở mức 1 đô la vì các sản phẩm đầu tư thường không tạo ra lãi hoặc lỗ vốn. Do đó, tiền gốc trong quỹ thị trường tiền tệ thường không đổi, khiến rủi ro không tồn tại so với cổ phiếu, trái phiếu và các quỹ tương hỗ thị trường phi tiền tệ.

Trường hợp đầu tiên của một quỹ thị trường tiền tệ phá vỡ sự cố xảy ra vào năm 1994, khi Quỹ Ngân hàng Cộng đồng Chính phủ Hoa Kỳ bị thanh lý ở mức 94 cent vì thua lỗ lớn trong các dẫn xuất.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Breaking The Buck / Bẻ Khóa Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!