Định Nghĩa Brazil, Russia, India And China – Bric / Brazil, Nga, Ấn Độ Và Trung Quốc- Bric Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Brazil, Russia, India And China – Bric / Brazil, Nga, Ấn Độ Và Trung Quốc- Bric Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một từ viết tắt cho các nền kinh tế của Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc cộng lại. Sự đồng thuận chung là thuật ngữ này lần đầu tiên được sử dụng một cách nổi bật trong báo cáo của Goldman Sachs từ năm 2003, theo suy đoán rằng vào năm 2050, bốn nền kinh tế này sẽ giàu có hơn hầu hết các cường quốc kinh tế hiện nay.

Giải thích

Luận án BRIC thừa nhận rằng Trung Quốc và Ấn Độ sẽ trở thành nhà cung cấp thống trị của thế giới về các hàng hóa và dịch vụ được sản xuất, tương ứng, trong khi Brazil và Nga sẽ trở nên chiếm ưu tương tự như các nhà cung cấp nguyên liệu thô. Điều quan trọng cần lưu ý là luận án của Goldman Sachs không nói rằng các quốc gia này là một liên minh chính trị (như Liên minh châu Âu) hoặc một hiệp hội thương mại chính thức – nhưng họ có tiềm năng hình thành một khối kinh tế hùng mạnh. BRIC hiện cũng được sử dụng như một thuật ngữ tiếp thị chung chung hơn để chỉ bốn nền kinh tế mới nổi này.

Do chi phí lao động và sản xuất thấp hơn, nhiều công ty cũng trích dẫn BRIC như một nguồn của cơ hội mở rộng ra nước ngoài.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Brazil, Russia, India And China – Bric / Brazil, Nga, Ấn Độ Và Trung Quốc- Bric Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!