Định Nghĩa Brand Loyalty / Lòng Trung Thành Với Thương Hiệu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Brand Loyalty / Lòng Trung Thành Với Thương Hiệu Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Thuật ngữ này phản ánh khi người tiêu dùng trở nên cam kết với thương hiệu của bạn và lặp lại việc mua hàng theo thời gian. Lòng trung thành với thương hiệu là kết quả của hành vi người tiêu dùng và bị ảnh hưởng bởi sở thích của một cá nhân. Khách hàng trung thành sẽ liên tục mua sản phẩm từ các thương hiệu ưa thích của họ, bất kể sự thuận tiện hay giá cả. Các công ty thường sẽ sử dụng các chiến lược tiếp thị khác nhau để nuôi dưỡng khách hàng trung thành, thông qua các chương trình khách hàng thân thiết (chương trình phần thưởng) hoặc thử nghiệm và ưu đãi (mẫu dùng thử và phần quà miễn phí).

Giải thích

Các công ty nuôi dưỡng thành công khách hàng trung thành và cũng phát triển đại sứ thương hiệu – những người tiêu dùng sẽ tiếp thị một thương hiệu nhất định và nói chuyện về nó một cách tích cực giữa những người bạn của họ. Đây là tiếp thị truyền miệng miễn phí cho công ty và thường rất hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Brand Loyalty / Lòng Trung Thành Với Thương Hiệu Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!