Định Nghĩa Branch Banking / Nghiệp Vụ Ngân Hàng Chi Nhánh Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Branch Banking / Nghiệp Vụ Ngân Hàng Chi Nhánh Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Thuật ngữ chỉ sự tham gia vào các hoạt động ngân hàng như nhận tiền ký gửi hoặc cho vay tại các cơ sở cách xa văn phòng chính của một ngân hàng. Ngân hàng chi nhánh đã trải qua những thay đổi đáng kể kể từ những năm 1980 để đáp ứng thị trường dịch vụ tài chính toàn quốc cạnh tranh hơn. Sự đổi mới tài chính như ngân hàng internet sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai của nghiệp vụ ngân hàng chi nhánh bằng cách giảm khả năng duy trì mạng lưới chi nhánh rộng lớn cho người tiêu dùng dịch vụ.

Giải thích

Đạo luật Ngân hàng liên tiểu bang Riegel-Neal & Hiệu quả Chi nhánh năm 1994 đã ủy quyền cho các ngân hàng có vốn hóa tốt được mua lại các văn phòng chi nhánh, hoặc mở các ngân hàng mới, ở bất cứ đâu trong Hoa Kỳ bên ngoài tiểu bang nhà của họ sau ngày 1 tháng 6 năm 1997. Hầu hết các bang đã thông qua luật cho phép phân nhánh giữa các tiểu bang trước ngày đó. Mạng lưới ngân hàng chi nhánh đang dần phát triển thành mạng lưới dịch vụ tài chính đa cấp, nơi người gửi tiền có thể truy cập vào tài khoản của họ từ bất kỳ văn phòng ngân hàng nào.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Branch Banking / Nghiệp Vụ Ngân Hàng Chi Nhánh Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!