Định Nghĩa Brain Drain / Chảy Máu Chất Xám Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Brain Drain / Chảy Máu Chất Xám Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một từ lóng về một sự di dân đáng kể của các cá nhân có học vấn hay tài năng. Một sự chảy máu chất xám có thể là kết quả của tình trạng hỗn loạn trong một quốc gia, những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn ở các nước khác hoặc từ những người tìm kiếm một mức sống tốt hơn.

Giải thích

Chảy máu chất xấm khiến đất nước mất đi các chuyên gia có giá trị. Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả sự ra đi của các tiến sĩ, các nhà khoa học, các kỹ sư hay chuyên gia tài chính. Khi những người này rời đi, đất nước của họ bị tổn hại theo hai cách. Đầu tiên, chuyên môn bị mất đi với mỗi người di cư, làm giảm nguồn cung của lĩnh vực đó. Thứ hai, nền kinh tế của quốc gia đó bị tổn hại vì mỗi chuyên gia đại diện cho những đơn vị chi tiêu thặng dư. Các chuyên gia thường kiếm được mức lương lớn, do đó sự ra đi của họ làm mất đi chi tiêu tiêu dùng đáng kể của đất nước.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Brain Drain / Chảy Máu Chất Xám Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!