Định Nghĩa Bp Oil Spill / Vụ Tràn Dầu Của Công Ty Dầu Khí Bp Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bp Oil Spill / Vụ Tràn Dầu Của Công Ty Dầu Khí Bp Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 693 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một vụ tràn dầu vào năm 2010 đã xảy ra ở Vịnh Mexico do sự cố nổ và chìm giàn khoan dầu Deepwater Horzon. Giàn khoan thuộc sở hữu của một nhà đấu thầu giàn khoan ngoài biển là Transocean và được cho BP thuê để thăm dò tại Macondo Prospect, một khu vực mỏ dầu khí nằm ngoài khơi biển Louisiana. Do những thiệt hại lớn đến từ phần miệng giếng và độ sâu dưới mực nước biển bị thiệt hại bở sự cố mà BP đã không thể ngăn được dòng lây lan của dầu trên biển trong vài tháng liền. Ước lượng chỉ ra rằng có tổng cộng 200 triệu gallon dầu bị tràn ra ngoài biển. Mỹ đã đổ hết trách nhiệm lên đầu BP và yêu cầu phía công ty phải bồi thường chi phí xử lý đống dầu tràn và các chi phí có tác động về mặt kinh tế khác.

Giải thích

Phản ứng của dư luận đối với vụ tràn dầu này thực sự là ác mộng cho các nhà hoạt động quan hệ công chúng của BP. Chính phủ Mỹ đã phải tạm thời dừng mọi hoạt động khai thác dầu ở ngoài khơi, điều mà đã gây lên các cuộc chiến về mặt pháp lý giữa chính phủ các Bang và Liên Bang (Mỹ). Trong khi mọi tội lỗi cuối cùng được đổ lên đầu BP thì BP lại đổ lỗi lại cho các nhà khai thác, thiết kế và sản xuất giàn khoan dầu. Khối lượng dầu bị rò rỉ trên Vịnh Mexico đe dọa đến các lợi ích thương mại bao gồm hoạt động đánh bắt các, du lịch của một số Bang. Tính đến năm 2010 thì đây là vụ tràn dầu lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bp Oil Spill / Vụ Tràn Dầu Của Công Ty Dầu Khí Bp Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!