Định Nghĩa Bottom Fishing / Câu Giả Đáy Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bottom Fishing / Câu Giả Đáy Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đầu tư một cổ phiếu mà giá rẻ do có một vấn đề với công ty hoặc nền kinh tế. Một nhà đầu tư câu đáy suy xét rằng giá sụt giảm của cổ phiếu là tạm thời, sẽ phục hồi và làm cho đầu tư có lợi nhuận. Câu đáy là một chiến lược có rủi ro bởi vì giá cổ phiếu của công ty bị giảm mạnh vì một nguyên nhân và có thể không bật trở lại.

Giải thích

Dưới đây là một vài ví dụ của việc câu đáy:

– Đầu tư cổ phiếu của một công ty nhôm khi giá nhôm bị sụt giảm

– Mua cổ phiếu của một công ty vận tải container trong suốt nền kinh tế suy giảm

– Đầu tư vào một công ty in ấn truyền thông khi mạng internet đặt các công ty đó ra khỏi doanh nghiệp

– Mua cổ phần của một ngân hàng trong khi khủng hoảng tài chính

Ở mỗi trường hợp trên, thật khó hiểu khi hoặc nếu giá cổ phiếu sẽ phục hồi

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bottom Fishing / Câu Giả Đáy Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!