Định Nghĩa Bottleneck / Lối Cổ Chai Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bottleneck / Lối Cổ Chai Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một điểm tắc nghẽn trong hệ thống xảy ra khi khối lượng công việc đến một điểm xác định nhanh hơn mà có thể thu xếp chúng. Sự kém hiệu quả do lối cổ chai thường tạo ra sự dồn nghẽn và thời gian chu kì tổng thể dài hơn.

Giải thích

Thuật ngữ lối cổ chai đề cập tới hình dạng của một cái chai và thực tế cổ chai là điểm hẹp nhất, và vì vậy là nơi dễ xảy ra tắc nghẽn nhất, làm chậm dòng chảy của chất lỏng trong chai. Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả điểm tắc nghẽn trong mọi thứ từ mạng máy tính đến dây chuyền lắp ráp của nhà máy.

Ví dụ, một công ty mà sản phẩm của họ đang có nhu cầu cao có thể trông thấy bộ phận vận chuyển của mình nhận đơn đặt mua hàng nhanh hơn các sản phẩm có thể được vận chuyển đi, vì vậy gây ra một lối cổ chai.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bottleneck / Lối Cổ Chai Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!