Định Nghĩa Book Value Per Common Share / Giá Trị Sổ Sách Trên Một Cổ Phiếu Thường Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Book Value Per Common Share / Giá Trị Sổ Sách Trên Một Cổ Phiếu Thường Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một thước đo được các chủ sở hữu cổ phiếu thường trong một công ty sử dụng để xác định mức độ an toàn gắn liền với từng cổ phiếu sau khi mọi nợ nần của công ty đều đã được trả.

Công thức:

Giá trih sổ sách trên một cổ phiếu = (Tổng vốn cổ phần – vốn cổ phiếu ưu đãi) / Tổng cổ phiếu đang lưu hành

Giải thích

Nếu công ty quyết định giải thể, giá trị sổ sách trên cổ phiếu thường cho biết giá trị đồng Đô-la còn lại của các cổ đông thường sau khi toàn bộ tài sản đã được thanh lý và mọi khoản nợ đều đã được trả.

Nói một cách đơn giản, đó sẽ là số tiền mà một người nắm giữ cổ phiếu thường sẽ nhận được nếu một công ty chuẩn bị được thanh lý.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Book Value Per Common Share / Giá Trị Sổ Sách Trên Một Cổ Phiếu Thường Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!