Định Nghĩa Book Value Of Equity Per Share – Bvps / Giá Trị Vốn Hóa Theo Sổ Sách – Bvps Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Book Value Of Equity Per Share – Bvps / Giá Trị Vốn Hóa Theo Sổ Sách – Bvps Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một thước đo tài chính thể hiện sự định giá về giá trị tối thiểu trên mỗi cổ phiếu trong vốn chủ sở hữu của công ty. Cụ thể hơn, giá trị này được tính bằng cách liên hệ với giá trị ban đầu của cổ phiếu thường trong một công ty

mà được điều chỉnh cho bất kỳ khoản chi ra nào (cổ tức và mua lại cổ phiếu) và các khoản dòng tiền vào điều chỉnh (thu nhập giữ lại) với số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Giá trị vốn hóa theo sổ sách được tính bằng công thức:

BVPS = (giá trị cổ phiếu thường) / (số lượng cổ phiếu đang lưu hành)

Giải thích

Mặc dù giá trị vốn hóa theo sổ sách là một yếu tố mà các nhà đầu tư có thể sử dụng để xác định xem liệu một cổ phiếu có bị định giá thấp hay không nhưng số liệu này không nên được sử dụng do nó chỉ đưa ra một cái nhìn rất hạn chế về tình hình của công ty. BVPS chỉ cung cấp một cái nhìn thoáng qua về tình hình hiện tại của một công ty mà không có sự xem xét về tương lai.

Ví dụ, XYZ Corp là một công ty sản xuất phụ tùng có giá cổ phiếu hiện tại thấp hơn so với BVPS của công ty. Điều này có thể không có nghĩa là XYZ bị định giá thấp mà là do khi nhìn đến trong tương lai thì cơ hội phát triển của công ty bị hạn chế rất nhiều và còn là do ngày càng ít người mua phụ tùng.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Book Value Of Equity Per Share – Bvps / Giá Trị Vốn Hóa Theo Sổ Sách – Bvps Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!