Định Nghĩa Book To Ship Ratio / Tỷ Lệ Sổ Sách Gửi Hàng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Book To Ship Ratio / Tỷ Lệ Sổ Sách Gửi Hàng Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Tỷ lệ cung-cầu của số tiền được ghi trong sổ sách của công ty so với lượng hàng tồn kho mà nó đã vận chuyển. Tỷ lệ này có thể được sử dụng để giúp đo lường hiệu quả của công ty và có thể được sử dụng để xác định các vấn đề tiềm ẩn trong chuỗi cung ứng.

Giải thích

Nếu tỷ lệ này lớn hơn một, điều đó cho thấy rằng công ty chưa gửi tất cả các đơn đặt hàng. Điều này có thể chỉ ra sự thiếu hụt /các đơn hàng vẫn chưa được giao của các nguồn cung cấp cần thiết. Nếu tỷ lệ này bằng một, công ty giao hàng đúng hạn và nếu dưới một, công ty có hàng tồn kho dư thừa. Ví dụ: nếu đơn đặt hàng đến trong quý là 50 triệu đô la và các lô hàng trong quý là 100 triệu đô la, tỷ lệ sổ sách gửi hàng là 50%. Nếu công ty này đang sản xuất một sản phẩm đơn giản như vật dụng, có thời gian quay vòng nhanh từ khi đặt hàng đến khi giao hàng, thì tỷ lệ sổ sách gửi hàng thấp như thế này có thể là dấu hiệu của các vấn đề trong sản xuất hoặc vận chuyển.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Book To Ship Ratio / Tỷ Lệ Sổ Sách Gửi Hàng Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!