Định Nghĩa Book Closure / Đóng Sổ Sách Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Book Closure / Đóng Sổ Sách Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 693 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Khoảng thời gian khi một công ty sẽ không xử lý các điều chỉnh đối với sổ đăng ký hoặc yêu cầu chuyển nhượng cổ phần. Ngày đóng sổ sách thường được sử dụng để xác định ngày giới hạn xác định nhà đầu tư nào của hồ sơ sẽ được gửi một khoản thanh toán cổ tức nhất định. Cổ phiếu của các công ty giao dịch công khai thay đổi hàng ngày khi các nhà đầu tư mua và bán cổ phiếu. Do đó, khi một công ty tuyên bố sẽ trả cổ tức, họ phải ấn định ngày cụ thể khi đó công ty sẽ “đóng” sổ ghi chép cổ đông của mình và cam kết gửi cổ tức cho tất cả các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu kể từ ngày đó.

Giải thích

Một công ty sẽ tuyên bố “đóng sổ sách” để biểu thị một ngày. Các hồ sơ vẫn được lưu giữ trong giai đoạn này, nhưng ngày bắt đầu, hoặc ngày đóng sổ sách rất quan trọng để xác định ai sẽ bị ảnh hưởng bởi một số thay đổi trong tương lai, ví dụ như nó giúp xác định ai sẽ nhận cổ tức. Một cổ phiếu trả cổ tức thường tăng giá theo mức cổ tức khi ngày đóng sổ sách sắp đến. Do hậu cần xử lý số lượng lớn các khoản thanh toán, cổ tức có thể không thực sự được trả cho đến một vài ngày sau đó. Sau ngày đóng sổ sách, giá của cổ phiếu thường giảm theo mức cổ tức, vì người mua sau ngày này không còn được hưởng cổ tức.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Book Closure / Đóng Sổ Sách Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!