Định Nghĩa Book Balance / Số Dư Trên Sổ Sách Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Book Balance / Số Dư Trên Sổ Sách Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là tiền ký gửi trước khi có bất kỳ điều chỉnh nào để thanh toán bù trừ séc, quỹ thả nổi hoặc yêu cầu dự trữ. Số dư trên sổ sách là thuật ngữ ngân hàng sử dụng để mô tả số tiền có sẵn trước khi có bất kỳ điều chỉnh nào được thực hiện đối với tiền đang chuyển, séc chưa được thanh toán, yêu cầu dự trữ và tiền lãi nhận được từ “quỹ thả nổi”. Cũng được gọi là “số dư gộp”.

Giải thích

“Quỹ thả nổi” là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả tiền lãi mà các ngân hàng nhận được do khoảng thời gian giữa tiền gửi và thanh toán séc. Khi séc được gửi vào ngân hàng, nó sẽ không được thanh toán ngay lập tức. Thời gian giữa tiền gửi và thanh toán của séc đóng vai trò là cơ sở để ngân hàng thanh toán kiếm thêm tiền lãi từ số tiền đó.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Book Balance / Số Dư Trên Sổ Sách Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!