Định Nghĩa Bonferroni Test / Phân Tích Bonferroni Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bonferroni Test / Phân Tích Bonferroni Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một loại phân tích so sánh đa dạng được sử dụng trong phân tích thống kê. Khi một người thí nghiệm thực hiện đủ các phân tích, cuối cùng người đó sẽ kết thúc với một kết quả cho thấy ý nghĩa thống kê, ngay cả khi không có gì. Nếu một phân tích cụ thể mang lại kết quả chính xác 99% thời gian, thực hiện 100 phân tích có thể dẫn đến kết quả sai ở đâu đó trong hỗn hợp. Phân tích Bonferroni cố gắng ngăn dữ liệu từ xuất hiện không chính xác thành có ý nghĩa thống kê bằng cách hạ thấp giá trị alpha. Phân tích Bonferroni, còn được gọi là “Hiệu chỉnh Bonferroni” hoặc “Điều chỉnh Bonferroni” cho thấy giá trị “p” cho mỗi thử nghiệm phải bằng alpha chia cho số lượng thử nghiệm.

Giải thích

Phân tích Bonferroni được đặt theo tên của nhà toán học người Ý đã phát triển nó, Carlo Emilio Bonferroni (1892 trừ1960). Các loại phân tích so sánh khác bao gồm thử nghiệm của Scheffe và thử nghiệm phương pháp Tukey-Kramer. Một chỉ trích về Phân tích Bonferroni là quá bảo thủ và có thể không nắm bắt được một số phát hiện quan trọng.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bonferroni Test / Phân Tích Bonferroni Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!