Định Nghĩa Bond Rating / Xếp Hạng Trái Phiếu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bond Rating / Xếp Hạng Trái Phiếu Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một cấp độ của trái phiếu cho biết chất lượng tín dụng của nó. Các dịch vụ đánh giá độc lập tư nhân như Standard & Poor, Moody và Fitch cung cấp các đánh giá về sức mạnh tài chính của một tổ chức phát hành trái phiếu, hoặc khả năng trả cả gốc lẫn lãi đúng thời hạn trái phiếu của mình.

Giải thích

Xếp hạng trái phiếu được biểu diễn bằng một dãy chữ, từ ‘AAA’ dành cho hạng cao nhất, đến ‘C’ cho hạng thấp nhất. Các dịch vụ đánh giá khác nhau sử dụng cùng một hệ thống chữ cái, nhưng kết hợp khác nhau để thể hiện các hạng cao thấp khác nhau.

Để minh họa sự xếp hạng trái phiếu và ý nghĩa của chúng, chúng ta sẽ sử dụng định dạng Standard & Poor:

AAA và AA: hạng đầu tư tín dụng chất lượng caoAA và BBB: hạng đầu tư tín dụng chất lượng trung bìnhBB, B, CCC, CC, C: tín dụng chất lượng thấp (loại không đầu tư), hoặc “trái phiếu rác”D: Trái phiếu vỡ nợ trong tình trạng không thanh toán nợ gốc và / hoặc lãi

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bond Rating / Xếp Hạng Trái Phiếu Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!