Định Nghĩa Bond Laddering / Thang Trái Phiếu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bond Laddering / Thang Trái Phiếu Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là chiến lược và mô hình quản lý danh mục đầu tư vào thu nhập cố định bao gồm mua nhiều trái phiếu, mỗi trái phiếu có thời gian đáo hạn khác nhau, để đạt được các mục tiêu sau:

– Giảm rủi ro lãi suất bằng cách nắm giữ cả trái phiếu ngắn hạn và dài hạn, từ đó lan rộng rủi ro dọc theo đường cong lãi suất. Nếu lãi suất tăng, khi một trái phiếu đáo hạn, các quỹ có thể được tái đầu tư vào trái phiếu lợi tức cao hơn.

– Giảm rủi ro tái đầu tư vì khi một trái phiếu trong kỳ hạn đáo hạn, tiền mặt được tái đầu tư, nhưng nó chỉ chiếm một phần trong tổng danh mục đầu tư. Ngay cả khi lãi suất hiện hành tại thời điểm tái đầu tư thấp hơn so với trái phiếu đã được đáo hạn trước đó , thì số tiền tái đầu tư nhỏ hơn sẽ giảm thiểu rủi ro khi đầu tư khối lượng tiền mặt với mức lãi thấp.

– Duy trì dòng tiền ổn định để khuyến khích tiết kiệm thường xuyên cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm một danh mục đầu tư tạo thu nhập.

Giải thích

Thang trái phiếu có xu hướng làm giảm rủi ro tổng thể của một danh mục đầu tư thu nhập cố định. Một nhược điểm là tiềm năng thu nhập quá mức so với chỉ số có liên quan bị hạn chế do nhà đầu tư đang nắm giữ danh mục đầu tư đa dạng về ngày đáo hạn. Kiểu nhà đầu tư sử dụng chiến lược này thường đặt sự an toàn của tiền gốc và thu nhập trên mức tăng trưởng danh mục đầu tư.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bond Laddering / Thang Trái Phiếu Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!