Định Nghĩa Block / Lô Chứng Khoán Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Block / Lô Chứng Khoán Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là một khối lượng nhất định các chứng khoán cùng loại được phép mua hay bán bởi tổ chức đầu tư hay các nhà đầu tư lớn. Không có con số cụ thể nào quy định được áp đặt cho chứng khoán để được gọi là một lô, nhưng thường tối thiểu là 10 000 cổ phiếu vốn sở hữu và tối đa là $200 000 chứng khoán vay nợ.

Giải thích

Một lô chứng khoán được giao dịch trong “giao dịch lô” (block trade) và nhằm mục đích làm cho việc giao dịch liên quan đến các nhà đầu tư tổ chức hay các nhà đầu tư lớn khác, những người thường giao dịch với số lượng lớn chứng khoán, thực hiện công việc của họ dễ dàng.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Block / Lô Chứng Khoán Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!