Định Nghĩa Black Wednesday / Ngày Thứ Tư Đen Tối Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Black Wednesday / Ngày Thứ Tư Đen Tối Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là ngày mà chính phủ Anh buộc phải rút bảng Anh khỏi Cơ chế tỷ giá hối đoái châu Âu. Ngày xảy ra vụ Thứ Tư Đen là ngày 16 tháng 9 năm 1992 và 5 năm sau đó, Kho bạc Anh ước tính rằng khoản lỗ từ ngày đó là khoảng 3,14 tỷ bảng Anh.

Giải thích

Ngày 16 tháng 9 năm 1992, còn được gọi là ngày mà George Soros phá vỡ Ngân hàng Anh. Có thông tin rằng ông đã kiếm được lợi nhuận 1 tỷ đô la vào ngày hôm đó, điều này đã củng cố danh tiếng của ông như một trong những nhà giao dịch ngoại hối vĩ đại nhất trên đời.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Black Wednesday / Ngày Thứ Tư Đen Tối Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!