Định Nghĩa Black Swan / Thiên Nga Đen Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Black Swan / Thiên Nga Đen Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một sự kiện hoặc biến cố xảy ra vượt ra khỏi những gì thường được dự kiến về một tình huống và điều đó cực kì khó dự đoán . Thuật ngữ này được truyền bá bởi Nassim Nicholas Taleb, một giáo sư tài chính và cựu thương nhân Phố Wall.

Giải thích

Sự kiện thiên nga đen thường là ngẫu nhiên và bất ngờ. Ví dụ, thành công trước đây của Công ty quản lý vốn Long Term Capital Management (LTCM) đã bị phá sản bởi hiệu ứng lan toả do ảnh hưởng từ sự vỡ nợ của chính phủ Nga.Sự vỡ nợ của chính phủ Nga đại diện cho một thiên nga đen bởi vì không một mô hình vi tính hóa LTCM nào có thể dự đoán sự kiện này và tác động tiếp theo của nó.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Black Swan / Thiên Nga Đen Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!