Định Nghĩa Black Monday / Thứ Hai Đen Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Black Monday / Thứ Hai Đen Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Vào ngày 19 tháng 10 năm 1987 chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones (DJIA) tụt xuống gần 22% trong một ngày. Sự kiện đó đánh dấu khởi đầu của một sự suy giảm trên thị trường chứng khoán toàn cầu, khiến Thứ Hai Đen trở thành một trong những ngày khét tiếng nhất trong lịch sử tài chính trong thời gian gần đây. Đến cuối tháng, hầu hết các sàn giao dịch lớn đã giảm hơn 20%.

Giải thích

Thật thú vị, nguyên nhân của sự sụt giảm lớn này không thể quy cho bất kỳ sự kiện tin tức nào bởi vì không có sự kiện tin tức lớn được phát hành vào cuối tuần trước khi xảy ra sự sụp đổ này. Trong khi có nhiều giả thuyết cố gắng giải thích tại sao sự sụp đổ này xảy ra , thì phần lớn các ý kiến cho rằng khủng hoảng kinh tế hàng loạt đã dẫn tới cuộc sụp đổ leo thang.

Kể từ Thứ Hai Đen, một số cơ chế bảo vệ đã được xây dựng trên thị trường để ngăn chặn việc bán chứng khoán ồ ạt , chẳng hạn như kiềm chế giao dịch và tạm ngừng giao dịch.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Black Monday / Thứ Hai Đen Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!