Định Nghĩa Black Market / Chợ Đen Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Black Market / Chợ Đen Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là nơi các hoạt động kinh tế diễn ra bên ngoài các kênh do chính phủ phê chuẩn. Các giao dịch trên thị trường chợ đen thường ” ngầm” diễn ra với mục đích giúp những người tham gia tránh bị kiểm soát giá cả hoặc thuế của chính phủ. Thị trường chợ đen cũng là nơi mà các chất hoặc sản phẩm bất hợp pháp – như thuốc bất hợp pháp, súng hoặc hàng ăn cắp – được mua và bán.

Giải thích

Mặc dù thị trường chợ đen thường liên quan đến các hoạt động tội phạm, liên quan đến ma túy hoặc vũ khí, nhưng nó cũng có một thành phần tài chính: thị trường trao đổi tiền đen hầu như luôn xuất hiện khi chính phủ kiểm soát tỷ giá hối đoái ngăn chặn việc sử dụng tỷ giá hối đoái tự nhiên trên thị trường toàn cầu.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Black Market / Chợ Đen Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!