Định Nghĩa Bill Of Exchange / Hối Phiếu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bill Of Exchange / Hối Phiếu Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một chứng từ không chịu lãi, viết tay được dùng chủ yếu trong kinh doanh quốc tế dùng trong việc ràng buộc một bên thanh toán một khoản tiền cố định cho một bên khác tại một ngày xác định trong tương lai.

Giải thích

Hối phiếu giống với séc và hứa phiếu. Chúng đều được ký phát bởi một cá nhân hoặc một ngân hàng và thường được chuyển nhượng bằng cách ký hậu. Sự khác biệt giữa hứa phiếu và hối phiếu là chứng từ này chuyển nhượng được và có tác dụng ràng buộc bên mua phải thanh toán cho một bên thứ ba không liên quan đến sự phát hành của nó. Nếu những chứng từ này được phát hành bởi ngân hàng, thì chúng có thể được coi là chấp phiếu ngân hàng. Nếu chúng được phát hành bởi các cá nhân thì chúng được gọi là hối phiếu thương mại.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bill Of Exchange / Hối Phiếu Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!