Định Nghĩa Bid Price / Giá Mua Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bid Price / Giá Mua Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là mức giá mà người mua sẵn sàng trả để trái phiếu/cổ phiếu. Đây là một phần của giá chào mua (bid), ngoài ra còn có kích thước của bid, tức là số lượng cổ phiếu mà nhà đầu tư muốn mua tại giá bid. Ngược với giá bid là giá ask, tại đó người bán sẵn sàng bán cố phiếu của mình.

Giải thích

Việc sử dụng giá bid (chào mua) và ask (chào bán) là một phần cơ bản của hệ thống thị trường tài chính, vì nó thể hiện số lượng chính mua hoặc bán chính xác của bạn tại một thời điểm nhất định. Hãy nhớ rằng giá hiện tại không phải là mức giá mà bạn có thể mua chứng khoán, mà là mức giá mà cổ phiếu cuối cùng được giao dịch đến tận tay. Nếu bạn muốn hình dung được về mức giá mà bạn có thể mua được trái phiếu/cổ phiếu, bạn cần tìm hiểu giá bid và ask vì chúng sẽ khác so với giá hiện tại của chứng khoán.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bid Price / Giá Mua Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!