Định Nghĩa Bid / Giá Thầu – Giá Mua Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bid / Giá Thầu – Giá Mua Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

1. Một đề nghị của người đầu tư, một nhà giao dịch hoặc một người môi giới chứng khoán để mua một cổ phiếu. Giá thầu sẽ quy định cả mức giá mà người mua sẵn sàng mua cổ phiếu và số lượng cổ phiếu được mua.

2. Giá mà một nhà tạo lập thị trường sẵn sàng mua một cổ phiếu. Các nhà tạo lập thị trường cũng sẽ đưa một giá chào bán, hoặc số lượng và giá mà họ sẵn sàng bán.

Giải thích

Nó ngược lại với giá chào bán – giá một người chấp nhận để bán một cổ phiếu và số lượng sẽ được bán ở mức giá đó.

1. Một ví dụ về giá mua trên thị trường là $ 23,53 x 1000, có nghĩa là một nhà đầu tư sẵn sàng mua 1.000 cổ phiếu với giá 23,53 $. Nếu một người bán trên thị trường sẵn sàng bán số cổ phiếu với giá đó, giao dịch sẽ được thực hiện.

2. Các nhà tạo lập thị trường rất quan trọng đối với hiệu quả và tính thanh khoản của thị trường. Bằng cách trích dẫn cả giá mua và giá bán trên thị trường, họ luôn luôn cho phép các nhà đầu tư mua hoặc bán một loại cổ phiếu nào đó nếu họ cần.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bid / Giá Thầu – Giá Mua Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!