Định Nghĩa Bernard Madoff / Bernard Madoff Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bernard Madoff / Bernard Madoff Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Ông là cựu chủ tịch của Nasdaq và là người sáng lập của công ty đầu tư chứng khoán Bernard L. Madoff – một công ty chuyên về tạo lập thị trường. Madoff cũng là một người điều hành một quỹ phòng hộ và từng bị bắt vào ngày 11 tháng 12 năm 2008 do bị cáo buộc là đã điều hành kế hoạch Ponzi; kế hoạch mà quỹ phòng hộ của ông mặc dù đã bị lỗ khoảng 50 triệu Đô-la Mỹ nhưng lại che giấu khoản lỗ này bằng cách thanh toán cho các nhà đầu tư trước bằng tiền của các nhà đầu tư sau.

Giải thích

Theo đơn kiện hình sự của Luật sư Hoa Kỳ tố cáo ông, Madoff đã bị bắt sau khi nói với các nhân viên cấp cao tại công ty của ông rằng “tất cả chỉ là một vố lừa to … về cơ bản thì đó là một kế hoạch Ponzi khổng lồ”.

Với một khoản lợi nhuận ổn định là từ 1-1,5% mỗi tháng trong hơn 10 năm, thật khó để các nhà đầu tư không tin vào các cách được sử dụng để bán quỹ phòng hộ của Madoff. Chiến lược được cho là của quỹ đó là sử dụng chiến lược cổ phiếu quyền chọn độc quyền nhằm giảm thiểu sự bất ổn định giải thích cho lý do vì sao mà lợi nhuận của quỹ lại ổn định.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bernard Madoff / Bernard Madoff Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!