Định Nghĩa Ben Bernanke / Ben Bernanke Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Ben Bernanke / Ben Bernanke Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Ông từng là Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed). Bernanke đã giành lấy vai trò thuyền trưởng từ tay của Alan Greenspan vào ngày 1 tháng 2 năm 2006 đồng thời chấm dứt 18 năm với tư cách là người đứng đầu Fed của Greenspan. Ngoài việc từng là cựu Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Fed, Bernanke còn từng là chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế của thủ tướng Hoa Kỳ trước khi được bổ nhiệm làm người tiền nhiệm của Greenspan vào cuối năm 2005.

Giải thích

Born Ben Shalom Bernanke sinh ngày 13 tháng 12 năm 1953, ông là con trai của một dược sĩ và một giáo viên và được lớn lên tại vùng Đông Nam Hoa Kỳ. Là một học sinh có nhiều thành tích, Bernanke từng tốt nghiệp đại học với tấm bằng danh dự loại 1 tại Đại học Havard và sau đó tiếp tục hoàn thành chương trình Thạc sĩ của Viện Công nghệ Massachusetts vào năm 1979. Ông từng dạy bộ môn kinh tế ở trường Đại học Stanford và sau đó là Princeton cho đến năm 2002 khi mà ông rời bỏ công việc học thuật để chuyển sang lĩnh vực dịch vụ công.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Ben Bernanke / Ben Bernanke Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!