Định Nghĩa Below Full Employment Equilibrium / Dưới Điểm Cân Bằng Việc Làm Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Below Full Employment Equilibrium / Dưới Điểm Cân Bằng Việc Làm Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một thuật ngữ kinh tế vĩ mô được sử dụng để mô tả trường hợp tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ngắn hạn đang thấp hơn GDP thực tế tiềm năng dài hạn của nền kinh tế. Theo đó thì sẽ có một lỗ hổng suy thoái được tạo ra giữa hai mức GDP (được đo bằng chênh lệch giữa GDP tiềm năng và GDP hiện tại) nếu nền kinh tế ở trạng thái cân bằng trong dài hạn.

Giải thích

Khi một nền kinh tế hiện đang ở dưới mức GDP thực tế dài hạn của nó thì sẽ xảy ra tình trạng nhiều nguồn lực chưa được toàn dụng và sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế. Mức GDP thực tế dài hạn thể hiện những gì một nền kinh tế có thể tạo ra nếu nó toàn dụng được đầy đủ nguồn lực trong nước.

Toàn dụng được đầy đủ nguồn lực trong nước có nghĩa là nền kinh tế đang sử dụng tất cả các nguồn lực đầu vào (lao động, vốn, đất đai, v.v.) để phát huy hết tiềm năng của nó. Tuy nhiên thì ngay cả khi nền kinh tế đang ở mức toàn dụng nguồn lực thì vẫn xảy ra tình trạng thất nghiệp tự nhiên trong thị trường lao động và điều này là không thể tránh khỏi.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Below Full Employment Equilibrium / Dưới Điểm Cân Bằng Việc Làm Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!