Định Nghĩa Bellwether Stock / Cổ Phiếu Đầu Đàn Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bellwether Stock / Cổ Phiếu Đầu Đàn Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một cổ phiếu được tin là một chỉ số hàng đầu được dùng để định hướng cho toàn ngành, ngành hoặc thị trường nói chung. Các cổ phiếu đầu đàn thường được sử dụng để xác định hướng đi của một ngành hoặc thị trường trong ngắn hạn.

Giải thích

Các cổ phiếu đầu đàn thường là các cổ phiếu có giá trị vốn hóa thị trường lớn mà khi nó hoạt động tốt sẽ báo hiệu thị trường lên giá nhưng khi hoạt động kém có thể là báo hiệu của một thị trường giá xuống. Nhiều cổ phiếu khác nhau có thể được phân loại thành các chứng khoán chủ đạo; tuy nhiên, trong lịch sử thì các loại cổ phiếu về ngành đóng tàu và đường sắt từng là những chứng khoán chủ đạo của nền kinh tế Mỹ.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bellwether Stock / Cổ Phiếu Đầu Đàn Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!