Định Nghĩa Behavioral Finance / Tài Chính Hành Vi Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Behavioral Finance / Tài Chính Hành Vi Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một lĩnh vực tài chính dựa trên lý thuyết tâm lý học để giải thích các hiện tượng bất thường của thị trường chứng khoán. Trong tài chính hành vi, người ta cho rằng các cấu trúc thông tin và các đặc điểm của người tham gia thị trường sẽ ảnh hưởng đến quyết định đầu tư cá nhân cũng như kết quả của thị trường một cách có hệ thống.

Giải thích

Đã có nhiều nghiên cứu ghi nhận hiện tượng lịch sử lâu dài trong thị trường chứng khoán đi ngược lại với giả thuyết thị trường hiệu quả và không thể áp dụng các mô hình một cách hợp lý dựa trên tính hợp lý của nhà đầu tư hoàn hảo. Tài chính hành vi luôn cố gắng để lấp đầy khoảng trống đó.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Behavioral Finance / Tài Chính Hành Vi Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!