Định Nghĩa Behavioral Accounting / Kế Toán Hành Vi Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Behavioral Accounting / Kế Toán Hành Vi Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một phương pháp kế toán tính về những người ra quyết định quan trọng như là một phần giá trị của một công ty. Kế toán hành vi được phát triển để làm cho các hiệu ứng của hành vi trở nên minh bạch đối với các bên liên quan tiềm năng và hiện tại. Nó được thực hiện để có thể hiểu biết rõ hơn về tác động vào quá trình, triết lí kinh doanh và các biến số về con người là có giá trị đối với tổ chức nói chung, trong hiện tại và tương lai.

Kế toán hành vi cìn được biết đén như là “kế toán nguồn nhân lực”

Giải thích

Trong kế toán hành vi, giá trị của một công ty vượt ra xa ngoài những con số và cố gắng bao gồm được cả yếu tố con người.

Lấy ví dụ về hai công ty, công ty ABC và công ty DEF, có bản báo cáo tài chính như nhau. Nếu công ty ABC có một lực lượng lao động giàu kinh nghiệm hơn, và quản lý chắc chắn hơn phía DEF từ đó mà công ty ABC đắt giá hơn. Kế toán hành vi nỗ lực đo lường và ghi nhận khía cạnh này của một doanh nghiệp. Kế toán hành vi được các học giả đặc biệt quan tâm do sự ảnh hưởng của hạn chế về mặt thời gian, trách nhiệm giải trình, sự đánh giá, và động lực cần có để đưa ra quyết định mang tính cá nhân.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Behavioral Accounting / Kế Toán Hành Vi Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!