Định Nghĩa Beggar-Thy-Neighbor / Bần Cùng Hóa Người Láng Giềng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Beggar-Thy-Neighbor / Bần Cùng Hóa Người Láng Giềng Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 693 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một chính sách thương mại quốc tế mà áp dụng sự phá giá tiền tệ và hàng rào bảo vệ để giảm bớt những khó khăn về chi phí của quốc gia này bằng đặt áp lực lên các quốc gia khác. Trong khi chính sách này có thể giúp đỡ khắc phục nền kinh tế khó khăn của quốc gia thì nó sẽ gây tổn hại tới đối tác thương mại của quốc gia đó, làm xấu đi tình trạng kinh tế của nó.

Giải thích

Tên của chính sách có nguồn gốc từ chính hệ quả tác động của nó, tạo ra một sự khốn đốn cho các quốc gia láng giềng. Mục đích của chiến lược bần cùng hóa láng giềng là làm tăng cầu xuất khẩu cho quốc gia của bạn đồng thời giảm sự lệ thuộc vào nhập khẩu. Nó thường được thực hiện thông qua chính sách phá giá đồng tiền nước khác, khiến hàng hóa xuất khẩu của bạn rẻ hơn so với các quốc gia khác

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Beggar-Thy-Neighbor / Bần Cùng Hóa Người Láng Giềng Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!