Định Nghĩa Bearer Share / Cổ Phiếu Vô Danh Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bearer Share / Cổ Phiếu Vô Danh Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một chứng khoán là cổ phiếu thường mà được sở hữu toàn bộ bởi bất cứ người nào nắm giữ chứng nhận cổ phiếu hữu hình. Hình thức phát hành này không đăng kí quyền sở hữu cho cổ phiếu cũng như không để lại dấu hiệu của việc chuyển nhượng quyền sở hữu. Công ty phân tán cổ tức tới các cổ phiếu vô danh khi một coupon hữu hình được trình ra theo đúng hình thức.

Giải thích

Bởi vì cổ phiếu không được đăng kí ở bất kì cơ quan có thẩm quyền nào, nên việc chuyển nhượng quyền sở hữu cổ phiếu chỉ liên quan tới chứng từ hữu hình đi đường. Cổ phiếu vô hình thiếu đi sự quản lý và giám sát như của các cổ phiếu thường là do quyền sở hữu chưa từng được công nhận. Tương tự như trái phiếu vô hình, các cổ phiếu trên thường là các chứng khoán quốc tế.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bearer Share / Cổ Phiếu Vô Danh Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!