Định Nghĩa Bear Stearns / Ngân Hàng Bear Stearns Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bear Stearns / Ngân Hàng Bear Stearns Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một ngân hàng đầu tư có trụ sở tại New York đã bị sụp đổ trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Sự sụp đổ của Bear Stearns là kết quả của sự rủi ro nghĩa vụ nợ thế chấp của công ty và thị trường chứng khoán nợ, thứ mà đã khiến cho các công ty trở nên quá hạn mức, khó có thể trả nợ. Công ty này cuối cùng đã phải bán cho JP Morgan Chase tại một phần giá trị vốn hóa thị trường của nó.

Giải thích

Tính thanh khoản thấp mà Bear Stearns phải đối mặt là do sự rủi ro trong chứng khoán nợ cũng như các rắc rối đã bị phơi trần của các ngân hàng đầu tư khác. Nhiều các ông lớn ngân hàng cũng đã bị tổn thất nặng nề theo luồng đầu tư. Các danh mục tài chính chất đầy bởi nợ xấu là một trong các nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bear Stearns / Ngân Hàng Bear Stearns Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!