Định Nghĩa Bear Squeeze / Thúc Ép Người Đầu Cơ Giá Xuống Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bear Squeeze / Thúc Ép Người Đầu Cơ Giá Xuống Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một sự thay đổi trong điều kiện thị trường mà bắt ép tiêu cực các nhà đầu cơ chiếm lấy lợi nhuận từ việc giảm giá thị trường để mua lại một khoản đầu cơ ở mức giá cao hơn khi họ bán chúng. Một sự thúc ép người đầu cơ giá xuống có thể là một sự kiện có chủ ý được gây nên bởi những người chơi chắc tay trong thị trường đầu cơ, thường là các ngân hàng trung ương hoặc những người nắm bắt thị trường.

Giải thích

Một ngân hàng trung ương có thể tạo nên một sự thúc ép đầu cơ giá xuống bằng việc tăng tỉ giá hối đoái, trong khi những người nắm bắt thị trường có thể sử dụng biện pháp đẩy giá cổ phiếu lên cao. Một sự thúc ép đầu cơ giá xuống bắt buộc các nhà đầu cơ giá xuống, những người mà ‘bán trước, mua sau’, phải chịu tổn thất. Để thoát khỏi thế đoản vị, họ buộc phải mua lại cổ phiếu ở mức giá cao hơn. Đó cũng được gọi là hiện tượng ‘short squeeze’

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bear Squeeze / Thúc Ép Người Đầu Cơ Giá Xuống Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!