Định Nghĩa Bear Put Spread / Đầu Cơ Giá Xuống Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bear Put Spread / Đầu Cơ Giá Xuống Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một dạng của những chiến lược quyền chọn (option) được sử dụng khi một nhà đầu cơ quyền chọn mong đợi giá thị trường đi xuống. Chiến lược đầu cơ giá xuống đạt được bởi quyền chọn mua các lựa chọn (put) ở một mức giá cố định đích danh trong hợp đồng trong khi bán đồng thời số put khác ở một mức giá cố định thấp hơn. Lợi nhuận cao nhất thu được khi sử dụng chiến lược này chính bằng sự chênh lệch giữa hai mức giá cố định khác nhau, trừ đi chi phí ròng của các quyền chọn.

Giải thích

Ví dụ, chúng ta hãy cho rằng một cổ phiếu đang giao dịch ở mức 30$. Một nhà đầu cơ quyền chọn có thể sử dụng chiến lược đầu cơ giá xuống bằng việc mua một hợp đồng quyền chọn put với mức giá cố định 35$ với chi phí 475$ (4.75$* 100 cổ phiếu/ hợp đồng) và bán một hợp đồng quyền chọn với mức giá cố định là 30$ với chi phí 175$ (1.75$* 100 cổ phiếu/ hợp đồng). Trong trường hợp này, nhà đầu cơ cần phải trả tổng cộng 300$ là chi phí để thực hiện chiến lược này (475$ – 175$). Nếu giá thị trường niêm yết dưới mức 30$ theo như mong đợi, sau đó nhà đầu cơ sẽ thu được lợi nhuận là 200$ (( 35$ – 30$)* 100 cổ phiếu/ hợp đồng – (475$ -175$)).

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bear Put Spread / Đầu Cơ Giá Xuống Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!