Định Nghĩa Bear Flattener / Kẻ San Phẳng Sự Xuống Giá Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bear Flattener / Kẻ San Phẳng Sự Xuống Giá Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một thuật ngữ nói về môi trường lãi suất mà ở đó lãi suất ngắn hạn đang tăng với tốc độ nhanh hơn lãi suất dài hạn. Điều này làm cho đường cong lợi suất bị san phẳng khi lãi suất ngắn hạn và dài hạn bắt đầu tập trung lại nhiều hơn.

Giải thích

Bất kể khi nào thì đường cong lợi suất cũng đều chỉ có 2 trạng thái dốc hoặc phẳng. Những biến động này xảy ra do nhu cầu của nhà đầu tư, lãi suất thay đổi và các nhà đầu tư thuộc các tổ chức giao dịch các khối chứng khoán có mức lợi nhuận cố định lớn.

Nếu đường cong bị san phẳng, điều này có nghĩa là sự chênh lệch giữa lãi suất dài hạn và lãi suất ngắn hạn đang dần bị thu hẹp. Kẻ san phẳng sự xuống giá sẽ xuất hiện khi chính phủ tăng lãi suất trong ngắn hạn. Việc tăng lãi suất sẽ khiến giá trái phiếu ngắn hạn giảm và nhanh chóng làm tăng lãi suất của chúng trong ngắn hạn và ảnh hưởng đến các chứng khoán dài hạn.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bear Flattener / Kẻ San Phẳng Sự Xuống Giá Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!