Định Nghĩa Bear / Con Gấu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bear / Con Gấu Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một thuật ngữ nói về một kiểu nhà đầu tư chuyên đi đặt cược vào các cổ phiếu hay thị trường đang xuống giá nào đó. Những nhà đầu tư này sẽ cố thu lợi nhuận đến từ sự suy giảm của giá và thường họ hay bi quan về tình trạng của một thị trường nhất định.

Giải thích

Ví dụ nếu một nhà đầu tư có khuynh hướng nghĩ đến việc giá chứng khoán sẽ giảm trên sàn S&P 500, họ sẽ cố gắng kiếm lợi từ sự sụt giảm các chỉ số đến từ thị trường rộng lớn. Quan điểm về việc chứng khoán xuống giá có thể được áp dụng cho tất cả các loại thị trường kể cả là thị trường hàng hóa, thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu.

Mặc dù bạn có thể thường xuyên được nghe tới việc thị trường chứng khoán đang trong tình trạng thay đổi liên tục bởi vì những con gấu và những người bên kia chiến tuyến nhưng lại vô cùng lạc quan, đó là “những con bò tót”, đang cố gắng kiểm soát nó, hãy nhớ rằng trong 100 năm qua, thị trường chứng khoán Mỹ đã đạt được mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 11%. Điều này có nghĩa là mọi con gấu đơn độc trên thị trường dài hạn đều đã bị mất tiền.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bear / Con Gấu Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!