Định Nghĩa Bear Call Spread / Quyền Mua Chênh Lệch Do Đầu Cơ Giá Hạ Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bear Call Spread / Quyền Mua Chênh Lệch Do Đầu Cơ Giá Hạ Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một kiểu chiến lược quyền chọn được sử dụng khi có những kỳ vọng về sự sụt giảm giá các tài sản cơ sở. Nó được thực hiện bằng cách bán các quyền chọn mua tại mức giá cố định được ghi trong hợp đồng đồng thời mua vào một số lượng tương tự các quyền chọn mua khác nhưng tại mức giá cao hơn. Lợi nhuận tối đa có thể có được khi sử dụng chiến lược này tương đương với chênh lệch giá mua và giá bán các quyền chọn.

Giải thích

Giả sử là một cổ phiếu đang được giao dịch tại mức giá 30 Đô. Một nhà chuyên đầu tư các quyền chọn mua một quyền chọn mua có giá trị hợp đồng là 35 Đô với phí quyền chọn là 0.50 Đô đồng thời bán một hợp đồng quyền chọn mua có giá trị hợp đồng là 30 Đô với mức phí là 2.50 Đô. Nếu giá trị tài sản cơ sở dừng ở mức 30 Đô cho đến ngày đáo hạn hợp đồng thì nhà đầu tư sẽ lãi được 200 Đô (($2.50-0.50)*100 cổ phiếu một hợp đồng)

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bear Call Spread / Quyền Mua Chênh Lệch Do Đầu Cơ Giá Hạ Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!