Định Nghĩa Beacon Score / Điểm Beacon Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Beacon Score / Điểm Beacon Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một số điểm được đưa ra bởi tổ chức tín dụng Equifax nhằm xếp hạng uy tín về khả năng thanh toán nợ của một cá nhân. Điểm Beacon là điểm tín dụng, được xác định bằng một thuật toán phức tạp. Những con số này giúp người cho vay biết được khả năng trả nợ của người đi vay. Khi mà điểm NextGen FICO bắt đầu được sử dụng thì điểm Beacon đã bị thay thế bởi điểm Pinnacle.

Các chỉ tiêu về mặt toán học được dùng để tính điểm Beacon bao gồm các khoản thanh toán trễ, các khoản nợ hiện tại, khoảng thời gian mà một tài khoản đã được mở, các loại tín dụng và đăng ký tín dụng mới.

Giải thích

Beacon và các điểm tín dụng khác đều tác động đến lãi suất của một khoản vay. Nếu điểm của người đi vay là quá thấp, người cho vay sẽ đưa ra mức lãi suất cao hơn hoặc có thể từ chối cho vay.

Mỗi tổ chức lại sử dụng một cái tên khác nhau cho điểm tín dụng của họ ngay cả khi họ cùng sử dụng thuật toán FICO để tính điểm tín dụng. Ví dụ:

– Experian sử dụng thuật ngữ “FICO” hay “FICO II”,

– TransUnion sử dụng “Empirica”

– Equifax sử dụng “Beacon”

Đối với điểm NextGen FICO (tạo ra bởi tập đoàn Fair Isaac), những cái tên mới được sử dụng là:

– Điểm rủi ro cấp tiến FICO, được sử dụng bởi Experian

– Precision, dùng bởi TransUnion

– Pinnacle, dùng bởi Equifax

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Beacon Score / Điểm Beacon Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!