Định Nghĩa Basket Option / Quyền Chọn Cả Rổ Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Basket Option / Quyền Chọn Cả Rổ Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một loại chứng khoán phái sinh tài chính nơi mà tài sản cở sở bao gồm một nhóm các loại hàng hóa, chứng khoán hay tiền tệ. Giống như những quyền chọn khác, quyền chọn cả rổ đem lại cho người nắm giữ chúng quyền (chứ không phải nghĩa vụ) mua hoặc bán một tài sản cơ sở với một mức giá nhất định vào đúng hoặc trước một ngày nào đó (người nắm giữ có quyền mua hoặc bán hoặc để cho quyền chọn hết hạn một cách vô giá trị). Đối với quyền chọn cả rổ mặc dù vậy thì người nắm giữ chúng có quyền (không phải nghĩa vụ) mua hoặc bán một nhóm các tài sản cơ sở. Một hợp đồng quyền chọn cả rổ thường bị coi là một hợp đồng quyền chọn ngoại lai.

Giải thích

Một hợp đồng quyền chọn tiền tệ cả rổ đưa ra một phương pháp đem lại hiệu quả về giá hơn cho các tập đoàn đa quốc gia để hạn chế những rủi ro khi phải quản lý rất nhiều loại tiền tệ trên cơ sở hợp nhất. Ví dụ, một tập đoàn toàn cầu như là McDonald’s có thể mua hợp đồng quyền chọn cả rổ mà có liên quan đến đông Rupee của Ấn Độ và đồng Bảng Anh để đổi lấy đồng Đô-la Mỹ.

Hợp đồng quyền chọn tiền tệ cả rổ có tất cả những đặc điểm của một hợp đồng quyền chọn đạt chuẩn nhưng khi mà mức giá cố định của hợp đồng được dựa trên giá trị bình quân của toàn bộ các tiền tệ thành phần (được tính toán dựa trên tiền tệ của người nắm giữ). Một hợp đồng quyền chọn cả rổ tốn ít chi phí hơn so với rất nhiều quyền chọn đơn khác.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Basket Option / Quyền Chọn Cả Rổ Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!